Nói đến hoa quả những đồ vật có lẽ đã quá quen thuộc với mỗi chúng ta. Các họa sĩ đã lấy chủ đề về hoa quả để vẽ nên bức tranh sơn dầu hoa quả làm nổi bật hơn cho dòng tranh sơn dầu. Với những đồ vật tưởng trừng như vô tri vô giác thì những người họa sĩ đã thổi hồn vào nó tạo nên một bức tranh đầy màu sắc. Sự chân thực và vẻ đẹp của các loài hoa quả thật sự đã tạo nên một tác phẩm tuyệt đẹp.

Sự kết hợp tài tình giữa hoa quả và các đồ vật khác của họa sĩ đã tạo nên một bức tranh không những dùng để trang trí mà ẩn sâu trong nó là những ngôn ngữ giao tiếp, những sự sâu lắng mà chắc hẳn có lẽ chúng ta không ai cũng có thể nhìn ra được.

Tranh tĩnh vật còn là một thể loại khá phổ biến trong hội họa đặc biệt là trong mảng tranh sơn dầu thì nó luôn để lại người xem một cảm giác nhẹ nhàng thư thái bởi sự gần gũi của các hình tượng, nó thường là những đồ vật như, vật dụng, lọ hoa, giỏ quả…..

~Nhiều họa sĩ đã bắt đầu sự nghiệp của mình bằng những bức tranh thuộc thể loại tranh tĩnh vật này nhưng thường là dễ vẽ nhưng khó đẹp, vì phía sau sự diễn tả hình tượng thì người nghệ sĩ phải thổi hồn vào đó một thông điệp có ý nghĩa nào đó liên quan đến con người về thời gian, không gian…..Tác phẩm còn phải truyền được một cảm xúc mang dấu ấn đặc biệt về phong cách.

~  Tranh tĩnh vật treo tại phòng bếp sẽ mang lại cảm giác ngon miệng hơn cho mỗi bữa ăn.

~Theo phong thủy thì khi treo tĩnh vật trong nhà sẽ mang lại sự ấm no đầy đủ trong cuộc sống của mỗi gia đình.

~Khi ngắm nhìn các bức tranh sẽ mang lại cho ta sự an nhiên và bình lặng trong tâm hồn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline:

0974831883
0948783445
0974.831.883
0948.783.445